Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nén Khí Trục Vít

Công ty TNHH máy nén khí điện cơ Trọng Hoan xin Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nén Khí Trục Vít

Như các bạn đã biết thì máy nén khí rất quan trọng trong hệ thống sản xuất của nhà máy. Vì vậy chúng ta phải duy trì máy nén khí trong trạng thái tốt nhất sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào. Việc bảo trì bảo dưỡng máy nén khí trục vít cực kì quan trọng , nó đòi hỏi nhân viên cơ điện phải có trình độ chuyên môn và am hiểu về máy nén khí trục vít.

Thực ra việc bảo dưỡng máy nén khí trục vít không có gì khó, nhưng nói dễ cũng không đúng, sau đây mình xin hướng dẫn  bảo dưỡng máy nén khí trục vít và sữa một số lỗi vặt để máy hoạt động tốt, không cần phải gọi nhà thầu tránh tốn kém.

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nén Khí Trục Vít:

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nén Khí Trục Vít
Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nén Khí Trục Vít

 

Trước tiên mình xin giới thiệu đôi nét về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy nén khí trục vít:

Cấu tao:

Máy nén khí trục vít được cấu tạo cũng khá là đơn giản gồm có một số bộ phận như. Đầu nén trục vít ( 2 trục vít được gắn song song), motor, quạt giải nhiệt, két giải nhiệt, sấy khí, …

Nguyên lí hoạt động:

Máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lí ăn khớp. Khi động cơ chạy sẽ kéo theo cặp trục vít chạy, trong quá trình chạy thể tích nén sẽ được thay đổi, lúc này đầu nén sẽ mở để hút không khí vào, đồng thời dầu trong bình chứa cũng được đưa vào đầu nén trộn chung với khí. Sau đó hỗn hợp này sẽ được tách ra nhờ có tách nhớt. Khí sẽ được đưa vào sản xuất còn dầu sẽ về lại bình chứa. Chu kì như vậy sẽ được lặp đi lặp lại.

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nén Khí:

Tiếp theo mình xin Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nén Khí Trục Vít :

Bảo dưỡng máy nén khí cũng khá đơn giản. Nhưng các bạn lưu ý phải tắt máy trước khi bảo dưỡng nhé 

Thay lọc gió: 

Có lẽ đây là phần dễ dàng nhất. Các bạn chỉ cần thao nắp rút lọc gió ra và thay cái mới vào.

Thay lọc dầu:

Trước tiên các  phải xả hết áp trong máy ra sau đó để nhiệt độ hạ xuống thấp rồi thay nhé. Vì nhiệt độ dầu rất cao nên các bạn phải cẩn thận tránh dầu bắn vào người .

Thay tách nhớt:

Đây là bộ phận quan trong nhất nên cũng có giá thành cao nhất. Lưu ý  phải xả hết áp trong máy ra sau đó để nhiệt độ hạ xuống thấp rồi thay. Đối với tách nhớt ngoài thì dễ thay vì nó nằm rời. Còn tách nhớt trong thi hơi khó hơn , lưu ý ống hút nhớt dư phải vừa với chju dài của tách  ( ống hút  này có nhiệm vụ rất quan trọng đấy, nó sẽ hút phần dầu dư trong tách để đưa về đầu máy).

Thay nhớt:

Muốn thay nhớt các bạn cũng phải tắt máy và xả hết áp ra nhé. ( phải xả hết nhớt cũ ra rồi mới thay nhé, không được dùng 2 loại nhớt khác nhau nhé tránh trường hợp nhớt sẽ keo làm hư đầu nén).

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nén Khí:

  • Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự phục vụ tốt nhất cũng như giá cả cạnh tranh nhất:
  • Công Ty TNHH Máy Nén Khí Điện Cơ Trọng Hoan
  • SĐT: 0986243477-0931870522.
  • Địa chỉ: 10/12 khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *